Xã Định Liên ra mắt “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”

Đăng ngày 14 - 03 - 2023
100%

Chiều 14/3, xã Định Liên đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy’’ và “Điểm chữa cháy công cộng” tại thôn Vực Phác và thôn Duyên Thượng 1, Duyên Thượng 2. Tham dự có đồng chí Lê Huy Tuấn, Phó trưởng Công an huyện; đại diện Phòng Cảnh sát phòng cháy chứa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh; chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an huyện; Trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng lãnh đạo, trưởng các ban ngành, đoàn thể, UBMTTQ xã; bí thư, thôn trưởng, hiệu trưởng các trường và đại diện các hộ gia đình trong Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy thôn Vực Phác, thôn Duyên Thượng 1, thôn Duyên Thượng 2 xã Định Liên.

Toàn cảnh lễ ra mắt.

Mô hình được thành lập nhằm triển khai Kế hoạch số 251/KH-CAT-PC07 ngày 14/6/2022 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và tiếp tục triển khai công tác phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn.

Đối với Định Liên là địa phương đang trong đà phát triển có nhiều các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn cùng với việc đầu tư xây dựng các nhà xưởng, các khu sản xuất cũng dẫn đến việc tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Do đó việc thành lập Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng là việc làm cần thiết nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, huy động mọi nguồn lực, tăng cường công tác PCCC, CNCH trên địa bàn xã, đặc biệt là tại các khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, góp phần giảm nguy cơ xảy ra cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra; chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình; trên cơ sở đó hình thành thói quen tự chủ động hơn trong công tác phòng cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; khả năng huy động phương tiện tại chỗ của Tổ liên gia an toàn PCCC cũng như của hộ gia đình sinh sống trong khu dân cư.

Tại lễ ra mắt, các đại biểu và các hộ gia đình tham mô hình đã được Phòng Cảnh sát phòng cháy chứa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy an toàn hiệu quả.

Tại Lễ ra mắt, đồng chí Lê Huy Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện và lãnh đạo xã Định Liên đã trao quyết định thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại thôn Vực Phác và thôn Duyên Thượng 1, thôn Duyên Thượng 2 đồng thời thông qua quy chế hoạt động, ký cam kết đối với các hộ gia đình tham gia mô hình.

 Đồng chí Lê Huy Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Huy Tuấn, Phó Trưởng Công an huyện đánh giá cao sự quan tâm, trách nhiệm của lãnh đạo xã và Nhân dân địa phương đối với công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Định Liên quan tâm nhiều hơn nữa tổ chức quản lý nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy, tiếp tục nhân rộng mô hình trên địa bàn, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy trên địa bàn đối với các hộ gia đình; thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong PCCC. Mỗi cá nhân tham gia mô hình cần phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, lan tỏa tinh thần của mô hình tới các cụm dân cư sinh sống.

Cũng tại lễ ra mắt, các đại biểu và các hộ gia đình tham mô hình đã được Phòng Cảnh sát phòng cháy chứa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy an toàn hiệu quả và tham quan diễn tập phương án xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi xảy ra cháy tại khu dân cư, qua đó giúp lực lượng tham gia và các hộ dân rút kinh nghiệm, tiếp tục tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống cháy nổ.

Một số hình ảnh các đại biểu và các hộ gia đình tham gia mô hình được tham quan diễn tập phương án xử lý tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi xảy ra cháy tại khu dân cư.

Với quyết tâm cao, mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” sẽ phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn, làm nền tảng cho việc thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và các phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững của địa phương.

Đức Nguyên - Hiệp Thương

 

<

Tin mới nhất

Xã Định Bình ra mắt “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”(29/03/2023 2:00 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên năm 2023 (24/03/2023 3:28 CH)

Yên Định sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2023(24/03/2023 2:21 CH)

Trường THPT Yên Định 3 sôi nổi các hoạt động tháng thanh niên năm 2023.(20/03/2023 5:05 CH)

Xã Định Liên ra mắt “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy” và “Điểm chữa cháy công cộng”(14/03/2023 3:46 CH)

Ngày hội việc làm huyện Yên Định năm 2023(11/03/2023 10:46 SA)

Các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện sôi nổi hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài” năm 2023.(03/03/2023 2:35 CH)

Bệnh viện Đa khoa Yên ĐịnhTổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2023.(27/02/2023 3:32 CH)

Công Đoàn bộ phận PGD Ngân hàng CSXH huyện Yên Định tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028(25/02/2023 5:40 CH)

Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục, phòng ngừa tội phạm và vi phạm...(14/02/2023 3:51 CH)

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?
407 người đã bình chọn
58 người đang online