UBND huyện: Hội nghị giao ban tình hình quản lý nhà nước về công tác Y- Dược ngoài công lập.

Đăng ngày 19 - 05 - 2023
100%

Sáng 19/5/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban tình hình quản lý nhà nước về công tác Y- Dược ngoài công lập; Hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm và bán hàng khuyến mại trong lĩnh vực y tế. Đồng chí lê Xuân Thành- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có các đồng chí liên ngành của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Trong những năm qua, hoạt động của các cơ sở hành nghề Y- Dược ngoài công lập tại huyện đã và đang phát triển mạnh mẽ, các hoạt động này đã góp phần tích cực cùng với các cơ sở Y tế công lập trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện.

 Bên cạnh đó, hiện nay trên địa bàn huyện vẫn còn tình trạng các cơ sở hành nghề Y- Dược hoạt động khi chưa được các cơ quan thẩm quyền cấp phép, hoạt động quá phạm vi chuyên môn, hoạt động ,kinh doanh không đúng thời gian ghi trên giấy phép; Tình trạng bán thuốc tân dược lưu động tại các chợ khi chưa có sự đồng ý của cấp có thẩm quyền. Qua rà soát, quản lý  cho thấy, hiện nay toàn huyện có 80 cơ sở hành nghề khám chữa bệnh ngoài công lập, trong đó có 52 cơ sở được cấp phép hoạt động,  28 cơ sở chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động; Có 172 cơ sở kinh doanh thuốc Tân dược ngoài công lập, trong đó có 145 cơ sở đã có giấy phép,  27 cơ sở chưa được cấp phép những vẫn hoạt động.

    Trước tình hình trên, Thực hiện chỉ thị số 07/CT- UBND của Chủ tịch UBND Tỉnh về tăng cường quản lý hoạt động hành nghề Y- Dược  ngoài công lập trên địa bàn Tỉnh, UBND huyện đã tăng cường công tác quản lý hoạt động  Y- Dược ngoài công lập và đạt được nhiều kết quả quan trọng:  Trong 2 năm 2021-2022, UBND huyện đã chỉ đạo, phối hợp  liên ngành thực hiện kiểm tra 26 cơ sở hành nghề Y- Dược tư nhân, thực hiện phạt xử lý hành chính và nộp kho bạc nhà nước 57 triệu đồng. Qua đó chấn chỉnh kịp thời các cơ sở vi phạm, nêu cao vai trò trách nhiệm của các cơ sở Y- Dược tư nhân trong việc hành nghề kiểm tra.

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, Các đồng chí đại biểu đại diện cho liên ngành của huyện ,đã đưa ra nhiều ý kiến và giải pháp thiết thực trong công tác quản lý nhà nước về hành nghề Y- Dược ngoài công lập,Yêu cầu , đề xuát với UBND huyện và ngành cấp trên tăng cường công tác phối hợp với các ngành liên quan, thực hiện kế hoạch kiểm tra thường xuyên hoạt động của các cơ sở hành nghề Y- Dược ngoài công lập trên địa bàn huyện, tiến hành các biện pháp xử lý kịp thời đối với những cơ sở, cá nhân vi phạm, tạo hành lang pháp lý trong việc quản lý nhà nước đối với  các cơ sở hành nghề Y-Dược tư nhân và các dịch vụ y tế khác trên địa bàn huyện.

   Đối với  hoạt động, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, bán hàng khuyến mại trong lĩnh vực y tế: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, các cấp, các ngành từ huyện xuống cơ sở, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân về  nguy cơ và tác hại của hàng giải, hàng kém chát lượng, không rõ nguồn gốc, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời quản lý chặt chẽ các hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm kèm theo và việc thực hiện các chương trình khuyến mại trên địa bàn huyện , đối với các tổ chức, cá nhân phải có văn bản thống nhất của cấp có thẩm quyền Sở Y tế cho phếp tổ chức, hội thảo, hội nghị tại huyện… Phối hợp với đội quản lý thị trường  tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm và kiên quyết xử lý các sai phạm  đối với các sản phẩm được giới thiệu tại hội nghị, hội thảo, bảo vệ sức khỏe nhân dân và người tiêu dùng.

 

                                                    Thực hiện: PV Thu Hiếu.

 

 

<

Tin mới nhất

Lễ khánh thành Trạm Y Tế xã Định Hòa.(27/05/2023 4:21 CH)

TT Quán Lào tổ chức Hội nghị tổng kết Người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023(23/05/2023 3:42 CH)

Lễ Tuyên dương và trao thưởng học sinh, giáo viên có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm...(21/05/2023 4:07 CH)

Xã Định Bình tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước , bạo lực học đường và phòng...(20/05/2023 5:49 CH)

UBND huyện- Hội khuyến học huyện: Tổ chức lễ tuyên dương và trao thưởng cho HS- GV có học sinh...(20/05/2023 4:21 CH)

UBND huyện: Hội nghị giao ban tình hình quản lý nhà nước về công tác Y- Dược ngoài công lập.(19/05/2023 3:52 CH)

Công ty Điện lực Thanh hóa: Tổ chức chương trình tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện,...(17/05/2023 5:58 CH)

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.(15/05/2023 2:51 CH)

Hội người cao tuổi TT Quán Lào tổ chức liên hoan tiếng hát người cao tuổi lần thứ nhất năm 2023.(15/05/2023 3:21 CH)

Dâng hương tưởng nhớ 527 năm ngày mất Hoàng Thái hậu Ngô Thị Ngọc Dao.(13/05/2023 3:13 CH)

Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?
407 người đã bình chọn
1 người đang online