Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?
506 người đã bình chọn
323 người đang online

Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, tuổi trẻ huyện Yên Định sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Đăng ngày 23 - 02 - 2024
100%

Yên Định là vùng đất có bề dày lịch sử, giàu truyền thống, yêu nước và cách mạng, có nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, hàng ngàn người con của quê hương Yên Định theo tiếng gọi non sông hòa vào các đoàn quân ra tiền tuyến. Sau các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, toàn huyện có 3.136 người con anh dũng hy sinh, trên 3.000 người là thương bệnh binh đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường, có 272 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được phong tặng, truy tặng; 07 Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 2.355 người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân, Huy chương; Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Yên Định cùng với 5 xã: Định Tân, Định Tiến, Định Công, Yên Trường và Quý Lộc (nay là thị trấn Quý Lộc) vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Vượt lên những mất mát, đau thương, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Yên Định luôn vững lòng tin theo Đảng, vượt qua khó khăn, một lòng đoàn kết xây dựng quê hương đổi mới, ổn định và phát triển.

 

Hàng năm Đảng bộ và nhân dân Yên Định luôn thực hiện tốt công tác tri ân và “Đền ơn đáp nghĩa”.

Chiến tranh đã lùi xa, quê hương đất nước hôm nay trên đường đổi mới và phát triển nhưng trong tâm trí của những người lính Cụ Hồ năm xưa đã trở về với đời thường vẫn luôn nhớ về một thời hoa lửa và kể cho con cháu mình nghe quá khứ hào hùng của thế hệ ông cha; chưa giây phút nào quên những đồng đội đã ngã xuống cho đất nước độc lập tự do. Và họ luôn sống trong những ký ức đẹp một thời tuổi trẻ đánh giặc cứu nước để hôm nay tiếp tục giữ gìn phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ, trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, thi đua xây dựng, quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp hơn như Bác hằng mong ước. Những câu chuyện về một thời chiến đấu, hy sinh oanh liệt... đã giúp thế hệ trẻ hôm nay hiểu rõ hơn lịch sử hào hùng của dân tộc; thêm trân trọng, biết ơn những công lao, đóng góp to lớn của thế hệ cha anh đi trước để giữ vững nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Yên Định không ngày phát triển thi đua xây dựng quê huognw ngày càng giàu đẹp văn minh.

Hàng năm vào đầu xuân mới, cùng với hàng vạn thanh niên cả nước, những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân của huyện Yên Định lại nô nức lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Đây vừa là nghĩa vụ, là vinh dự cũng là trách nhiệm của thanh niên Việt Nam. Những tháng năm được rèn luyện trong môi trường quân đội đã giúp các chiến sĩ trưởng thành, vững bước hơn cho một hành trình mới của cuộc sống khi xuất ngũ trở về địa phương; đồng thời, tình đồng chí, đồng đội trở thành điều thiêng liêng của những người lính… là những dấu ấn đẹp đẽ của những quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Những quân nhân sau khi xuất ngũ trở về với cuộc sống đời thương, dù mỗi người ở một vị trí công việc, hoàn cảnh khác nhau, nhưng ở họ có một điểm chung, đó là vẫn giữ cho mình tác phong của người lính, tinh thần trách nhiệm, ý chí phấn đấu không ngừng, luôn tiên phong, gương mẫu trong công tác chính trị, công tác xã hội và lao động, sản xuất kinh doanh,  góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương. Những đồng chí là đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại các chi bộ, các đoàn thể và tham gia công tác ở thôn, xã, góp phần tăng sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, xây dựng hệ thống chính trị địa phương ngày càng vững mạnh.

Phát huy tinh thần Người lính “Bộ đội Cụ Hồ”, những quân nhân sau khi xuất ngũ trở về với cuộc sống đời thương, luôn tiên phong, gương mẫu trên mọi lình vực, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương.

Xác định nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng năm, những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Yên Định quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, tiêu chuẩn theo yêu cầu sự nghiệp cách mạng củng cố quốc phòng - an ninh trong công cuộc đổi mới và phát triển, phù hợp với xu thế trong nước và thế giới. Cùng với việc tuyển chọn thanh niên trong độ tuổi bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, huyện Yên Định còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng chính trị cho thanh niên. Trong đó huyện quan tâm bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ, qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào, tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ trong quân ngũ.

Nhiều năm qua công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện Yên Định luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao. Năm 2024, toàn huyện có 22 thanh niên vào các đơn vị Công an nhân dân và 192 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội. Nhờ giáo dục, tuyên truyền tốt, đến nay, 100% thanh niên trúng tuyển của địa phương đều yên tâm, phấn khởi, hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn luôn thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội.

Cùng với tuyên truyền, việc thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích tốt; xử lý kiên quyết các sai phạm trong công tác tuyển quân cũng được các cấp uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đặc biệt quan tâm. Ngoài ra, các tổ chức chính trị-xã hội của địa phương cũng đẩy mạnh các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn… Các dịa phương cũng tổ chức giao lưu gặp mặt các thanh niên chuẩn bị nhập ngũ qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu Tổ quốc, để tạo động lực giúp các thanh niên yên tâm, phấn khởi, vững bước lên đường nhận nhiệm vụ.

Tiếp bước các thế hệ cha anh và truyền thống cách mạng của quê hương, đất nước, phát huy phẩm chất cao quý Bộ đội Cụ Hồ, xác định xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm, nghĩa vụ và nhiệm vụ thiêng liêng của mọi công dân Việt Nam. Với tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, toàn huyện đã có 52 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024, đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên huyện nhà, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước. Đồng thời khẳng định quân đội không chỉ là “trường học lớn” cho thanh niên phát triển toàn diện “Đức - trí - thể - mỹ”, là nơi rèn luyện bản lĩnh, ý chí người lính; mà quân đội còn là môi trường nhân văn, nhân ái, giàu tình thương yêu đồng chí, đồng đội, mọi người luôn sống chan hòa, đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ. Đây chính là lý do mà các bậc cha mẹ cùng người thân luôn mong muốn, gửi gắm, định hướng cho con em mình tình nguyện nhập ngũ. Đó cũng là chủ đề trong những câu chuyện ngày xuân của các gia đình, dòng họ có con em chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Để rồi những ký ức, kỷ niệm đẹp nhất về mùa xuân nhập ngũ sẽ luôn “neo đậu” trong trái tim mọi người.

Trong hương sắc của mùa xuân, các thanh niên huyện Yên Định trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 đang háo hức, sẵn sàng tâm thế lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Một hành trình không chỉ đánh dấu sự trưởng thành mà còn thể hiện lòng yêu nước và trách nhiệm với đất nước và xứng đáng với lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. 

Đức Nguyên - Trung tâm VH,TT,TT&DL

 

<

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tổ chức Thao giảng giảng viên lý luận chính trị cụm IV.(17/04/2024 2:12 CH)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa: Hội nghị tổng kết thực hiện cuộc vận động " Hỗ trợ nhà ở cho...(15/04/2024 2:05 CH)

Trung Tâm Chính trị huyện: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị giành cho Đảng viên mới năm...(15/04/2024 3:24 CH)

HĐND tỉnh giám sát chuyên đề “Kết quả việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông...(11/04/2024 10:34 SA)

Hội nghị Báo cáo viên tháng 4.(04/04/2024 4:12 CH)

Hội nghị trực tuyến UBND tỉnh với các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện giải ngân...(04/04/2024 4:02 CH)

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 (mở rộng) đánh giá tình hình, kết quả thực hiện...(03/04/2024 2:38 CH)

Nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các kết luận, chỉ thị, quy định của Trung...(02/04/2024 2:29 CH)

MTTQ huyện: Tổ chức hội nghị lần thứ 14 UBMTTQ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2019-2024.(29/03/2024 3:18 CH)

“ Yên Định Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống cho...(29/03/2024 10:25 SA)

Xã Định Tăng Tiêm phòng vác xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 01 năm 2024(19/04/2024 4:04 CH)

Các trường học trên địa bàn huyện hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam(19/04/2024 2:53 CH)

Yên Định: Các mô hình tạo đột phá trong chuyển đổi số(19/04/2024 2:46 CH)

HĐND huyện Yên Định tổ chức kỳ họp thứ 16 ( kỳ họp chuyên đề) thông qua các tờ trình của UBND huyện(19/04/2024 2:43 CH)

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xân Tùng kiểm tra và làm việc với xã Định Công về xây dựng xã nông...(17/04/2024 1:59 CH)

Lịch sử, ý nghĩa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương(17/04/2024 3:18 CH)

Xã Định Công thi đua thực hiện các tiêu chí NTM nâng cao(17/04/2024 2:55 CH)

Yên Định tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy,...(17/04/2024 2:22 CH)

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Tổ chức Thao giảng giảng viên lý luận chính trị cụm IV.(17/04/2024 2:12 CH)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa: Hội nghị tổng kết thực hiện cuộc vận động " Hỗ trợ nhà ở cho...(15/04/2024 2:05 CH)

Trung Tâm Chính trị huyện: Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị giành cho Đảng viên mới năm...(15/04/2024 3:24 CH)

Xã Định Hòa xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Phủ Nhì năm 2024.(15/04/2024 3:02 CH)

Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Yên Tâm nhiệm kỳ 2024- 2029.(14/04/2024 4:19 CH)

Xã Yên Thọ tổ chức giải bóng chuyền hơi chào mừng Lễ hội Đền Đồng Cổ năm 2024. (13/04/2024 2:46 CH)

UBND huyện Hội nghị giao ban nghe báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí, chuẩn bị báo cáo, hoàn...(12/04/2024 3:40 CH)

Yên Hùng vượt qua khó khăn- Đẩy mạnh chương trình xây dựng NTM nâng cao.(12/04/2024 2:23 CH)

Thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp năm 2024...(12/04/2024 2:10 CH)

Ý nghĩa ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4.(12/04/2024 1:50 CH)

Đại hội Đại biểu Hội LHTN xã Định Tân nhiệm kỳ 2024- 2029.(12/04/2024 11:03 SA)

HĐND tỉnh giám sát chuyên đề “Kết quả việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông...(11/04/2024 10:34 SA)

°