• Chiều ngày 27/2/2023, Bệnh viện Đa khoa huyện, đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2023 Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Ban giám đốc, trưởng các khoa, phòng và đông đủ cán bộ y bác sĩ, công chức, viên chức và người lao động toàn bệnh viện.

 • Sáng ngày 14/02/2023, Công an huyện tổ chức hội nghị Tuyên truyền, cảm hóa, giáo dục, phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Bình - TVHU, Phó Chủ Tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Trung Hưng - TVHU, Trưởng Ban Tuyên Giáo, GĐ TTCT huyện; đại diện UBMTTQ huyện; các ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo cán bộ chiến sĩ công an huyện; chủ tịch UBND, trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các hộ gia đình và người 250 công dân, thanh thiếu niên trong huyện.

 • Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, đây là thời điểm các đối tượng lợi dụng để buôn bán, sử dụng các loại vật liệu nổ, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của nhân dân. Vì vậy, để chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức tối thiểu những thiệt hại, các ngành chức năng trong huyện đẩy mạnh công tác quản lý sử dụng vũ khí (VK), pháo, vật liệu nổ (VLN), công cụ hỗ trợ (CCHT) trên địa bàn.

 • Tết Nguyên Đán Quý Mão đang đến gần. Để đảm bảo tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân trong dịp tết Nguyên Đán Quý Mão 2023, Ngành Y tế huyện đã triển khai nhiều giải pháp trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tổ chức các phương án cấp cứu, khám, điều trị kịp thời các trường hợp bệnh nhân nhập viện để người dân yên tâm đón tết.

 • Sáng ngày 8/1, tại Công ty TNHH Dệt Kim Zasan, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức chương trình "Tết sum vầy, Xuân gắn kết" năm 2023 cho đoàn viên và người Lao động. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Bình - TVHU, Phó Chủ Tịch UBND huyện; đồng chí Mai Bá Nam- Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cùng các đồng chí LĐLĐ tỉnh; trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện; Lãnh đạo chuyên viên LĐLĐ huyện; Chủ tịch Công đoàn các công ty, đơn vị và Công ty TNHH Dệt Kim Zasan Thanh Hóa.

 • Sáng ngày 6-1, Hội Nông dân (HND) xã Định Long đã tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo HND tỉnh, HND huyện, lãnh đạo địa phương, ngân hàng chính sách xã hội huyện, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện và 109 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 938 hội viên nông dân trong toàn xã. Đây là đơn vị được HND huyện Yên Định chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo đại hội các xã, thị trấn vùng Định.

 • Về dự có đồng chí Lê Đức Thọ- TVHU- Trưởng ban dân vận- Chủ tịch MTTQ huyện, lãnh đạo MTTQ huyện, Trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trong huyện, lãnh đạo và chuyên viên LĐLĐ huyện, các đồng chí ủy viên ban thường vụ, BCH, Ban kiểm tra LĐLĐ huyện khóa XIX, cùng toàn thể các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc trong toàn huyện và đại diện LĐLĐ tỉnh.

 • Nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22/12/1944- 22/12/2022, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội Cựu chiến binh và Trường THCS Định Bình tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ.

 • Sáng 17/12, Công đoàn trường THCS Yên Trường đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở (CĐCS) lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Yên Định chọn tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS khối trường học trên địa bàn huyện. Dự đại hội có đại diện LĐLĐ huyện; lãnh đạo xã Yên Trường; Chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, THCS và các Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn huyện.

 • Chiều 14/12/2022, Công đoàn xã Định Long đã tổ chức đại hội điểm công đoàn cơ sở lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028. Về dự đại hội có đại diện Liên đoàn lao động Tỉnh, lãnh đạo Ban dân vận, MTTQ huyện ,Lãnh đạo và chuyên viên LĐLĐ huyện, Chủ tịch công đoàn các xã, thị vùng Định, tổ trưởng tổ công đoàn các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương và các đại biểu đại diện cho các đoàn viên công đoàn trong toàn xã đã về dự.

 • Sáng 11/11/2022, Sở tư pháp Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ, hướng dẫn đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 tại huyện Yên Định, Cho cán bộ chuyên viên phòng Tư pháp huyện và cán bộ công chức các xã của 5 huyện Yên Định, Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân và huyện Thạch Thành. Về dự hội nghị có đồng chí Lê Hữu Viên- Phó giám đốc Sở tư pháp, đồng chí Lê Xuân Thành- Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí báo cáo viên, chuyên viên sở tư pháp; Cán bộ chuyên viên phòng tư pháp các huyện, lãnh đạo UBND và cán bộ công chức Tư pháp hộ tịch, văn phòng thống kê của 5 huyện nói trên.

 • Xác định công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ thường xuyên, thời gian qua, ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trong huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai các hoạt động thiết thực đảm bảo tốt các chính sách an sinh xã hội.

 • Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng việc sử dụng công cụ pháp luật, đặc biệt là Hiến pháp để thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Ngày 09 tháng 11 năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được ban hành và đánh dấu mốc son trong lịch sử lập pháp của Việt Nam. Hiến pháp 1946 đã thể hiện triệt để tinh thần, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Nhà nước pháp quyền của dân, do dân và vì dân.

 • Vừa qua, Đảng ủy- HĐND- UBND xã Định Tăng đã tổ chức gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2022). Trước khi bước vào buổi lễ, đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, cùng đại diện các gia đình chính sách, thương, bệnh binh tiêu biểu trong xã đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến; Đoàn Thanh niên đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tổ chức cho các em đoàn viên, đội viên, thanh thiếu niên, tổ chức dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, để cho chúng em có cuộc sống bình đẳng âm no, tự do và hạnh phúc như ngày hôm nay.

 • Trong 6 tháng đầu năm huyện Yên Định đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, huy động tối đa các nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân.

 • Trong 6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện Yên Định thành lập được 3 công đoàn cơ sở, phát triển mới 1.400 đoàn viên.

1 2 3 4 5 6    
Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?
398 người đã bình chọn
655 người đang online