Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

 • Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần. Đón Xuân mới là dịp cao điểm các địa phương, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Yên Định chung sức đồng lòng, nỗ lực đóng góp, tổ chức các chuyến thăm hỏi, trao quà Tết tặng các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người dân ở vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão, lũ...

 • Ban Chỉ đao 389 huyện Yên Định đã xây dựng, ban hành Kế hoạch số 06/KH-BCĐ ngày 26/12/2019, triển khai đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

 • Nhân dịp chuẩn bị đón tết Canh Tý 2020, sáng 10/1/2020, UBND huyện, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, phòng lao động thương binh xã hội huyện phối hợp với CLB doanh nhân Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tặng quà tết Canh Tý cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Về dự có đồng chí Lê Xuân Thành, TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện; Đại diện lãnh đạo CLB doanh nhân Thanh Hóa - TP Hồ Chí Minh; Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, phòng lao động thương binh và xã hội huyện và các các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

 • Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm, tối 7/1, công an huyện Yên Định đã tổ chức ra quân, tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm về nồng độ cồn.

 • Chiều ngày 7/1/2020, Hội LHPN huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội, phong trào phụ nữ năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thành, Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban ngành của huyện; Chủ tịch, PCT Hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 • Sáng 25/12/2019. Công an huyện Yên Định đã tổ chức lễ công bố quyết định của giám đốc công an tỉnh Thah Hóa về điều động, bố trí công an chính quy dảm bảo các chức danh công an Thị Trấn Quán Lào. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện ủy- UBND huyện, công an huyện và lãnh đạo Thị Trấn Quán Lào.

 • Trong dịp cuối năm, nhu cầu về mua sắm, tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng cao. Để đảm bảo ổn định thị trường, hạn chế tình trạng gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP). 2, 3/1/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra tại một số cơ sở kinh doanh hàng hóa phục vụ cho dịp cuối năm và Tết Nguyên đán sắp tới.

 • Nhằm giảm lãng phí tài nguyên thiên nhiên, hạn chế ô nhiễm môi trường và nhất là bảo đảm an toàn lao động trong khai thác đá theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, trong thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn xã Yên Lâm đã tích cực đầu tư dây chuyền công nghệ, thiết bị hiện đại phục vụ hoạt động khai thác, chế biến đá làm vật liệu xây dựng (VLXD).

 • Sáng 3/2/2020, Mặt trận tổ quốc huyện tổ chức hội nghị lần thứ 3 và tổng kết công tác mặt năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác mặt năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Đức Thọ- TVHU, Trưởng ban dân vận huyện ủy- Chủ tịch MTTQ huyện, các đồng chí thường trực MTTQ huyện, trưởng các ngành đoàn thể, chủ tịch, phó chủ tịch MMTTQ các xã, thị trấn và các ủy viên ủy ban MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2024 .

 • Trong thời gian gần đây tình hình mất an toàn thông tin đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng về tần suất và số lượng các cuộc tấn công xâm nhập vào hệ thống thông tin. Theo thông tin cảnh báo từ Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc phát hiện và ghi nhận chiến dịch tấn công mạng có chủ đích (APT) với máy chủ điều khiển đặt bên ngoài lãnh thổ Việt Nam đã phát tán mã độc quy mô lớn nhằm vào các hệ thống thông tin của các cơ quan Chính phủ và chủ quản hệ thống thông tin hạ tầng quan trọng quốc gia tại Việt Nam. Hiện nay Cục An toàn thông tin đã xác định được hơn 400,000 địa chỉ IP bị lây nhiễm với hơn 16 biến thể của mã độc trong chiến dịch này. Qua phân tích các loại mã độc này sau khi lây nhiễm vào hệ thống mạng, tin tặc có thể đánh cắp thông tin, tấn công mạng leo thang đặc quyền gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, gây mất an toàn thông tin.

 • Trong 9 tháng đầu năm, huyện Yên Định đã tạo thêm việc làm mới cho 3.802 lao động, trong đó có 493 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài

 • Thực hiện chủ trương xã hội hóa trong lĩnh vực y tế nhằm ngóp phần nâng cao điều kiện và chất lượng phương tiện vận chuyển cấp cứu bệnh nhân trên địa bàn huyện, chiều ngày 25/9/2019, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định đã diễn ra Lễ trao tặng xe ô tô cứu thương và học bổng sau đại học của Công ty Cổ phần cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng cho Bệnh viện Đa khoa huyệnYên Định. Về dự lễ có đồng chí Lưu Vũ Lâm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lê Đức Thọ, TVHU, Trưởng Ban Dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện; Ông Trịnh Tiến Dũng, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng GĐ công Ty cổ phần cơ khí xây dựng thương mại Đại Dũng; Ông Hà Minh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định; đại diện phòng y tế huyện và cán bộ lãnh đạo, y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định.

 • Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) do ông Hà Văn Giáp - Phó Chánh Văn phòng điều phối VSATTP tỉnh Thanh Hóa làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý nhà nước về ATTP tại huyện Yên Định.

 • Trong lịch sử hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước đã có biết bao thế hệ những người con của dân tộc Việt Nam nói chung và quê hương Yên Định anh hùng nói riêng đã ngã xuống, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc và dựng xây đất nước. Ghi nhớ công ơn và tri ân những người đã anh dũng hy sinh, những người đã mất một phần thân thể, máu xương cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc đã trở thành nghĩa cử cao đẹp và đạo lý của người Việt tự bao đời nay.

 • Ngày 25 - 7, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Yên Định đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV , nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Đại hội có đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBNd, UBMTTQ huyện; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh ; Mẹ Việt Nam anh hùng; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện; Chủ tịch, phó Chủ tịch Hội LHTN các huyện: Triệu Sơn, Vĩnh Lộc, Đông Sơn, Thạch Thành, Thiệu Hóa, Quan Sơn, Trại giam số 5, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa; Bí thư Đảng ủy, Bí thư đoàn, Chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn và 145 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 40.000 hội viên Hội LHTN trong toàn huyện.

 • Tối 25/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện, Huyện Đoàn phối hợp với Phòng LĐTB&XH tổ chức lễ thắp nến tri ân năm 2019 và báo công các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ( 27.7/1947 – 27/7/2019). Tham dự có các đồng chí trong ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Ban Trị sự giáo hội Phật giáo huyện; các hội viên Hội Cựu chiến binh xã Định Liên, Định Long, Thị trấn Quán Lào; Bí thư Đoàn các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị và 300 đoàn viên, thanh thiếu niên trong huyện

1 2 3 4 5 6