Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

 • Trong thời gian qua, bám sát sự chỉ đạo của ngành cấp trên, cùng sự phối hợp với các ngành, đoàn thể và và các địa phương trên địa bàn huyện, hoạt động tín dụng của Ngân hàng CSXH huyện Yên Định đã thực hiện tốt nhiệm vụ . Huy động và giải ngân kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi theo các chương trình, góp phần giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội, giải quyết việc làm và nâng cao đời sống cho người dân.

 • Ngày 24 và 25/4, UBND huyện – Ban Chủ nhiệm đề tài khoa học huyện Yên Định đã tổ chức Hội thảo khoa học: “ Lịch sử hình thành, phát triển làng cổ truyền Đan Nê; các giá trị văn hóa truyền thống và giải pháp bảo tồn phát huy giá trị”. Tham dự hội thảo có đồng chí Phạm Tiến Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Trung Hưng, Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy. PGS.TS. Nguyễn Đức Nhuệ, Phó Viện trưởng Viện Sử học Việt Nam. Các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh; Đại diện lãnh đạo Trường ĐH Hồng Đức, Trường ĐH VHTT&DL Thanh Hóa; Trung tâm Bảo tồn di tích Thanh Hóa, Hội khoa học lịch sử Thanh Hóa và các thành viên Ban Chủ nhiệm đề tài khoa học huyện Yên Định.

 • Trong 2 ngày 24 và 25/4/2021, UBND huyện- Phòng giáo dục và đào tạo huyện đã tổ chức hội thi “ Bé tài năng” cấp huyện bậc học mầm non năm học 2020-2021. Về dự có đồng chí Đỗ Văn Cường- Trưởng phòng giáo dục- Đào tạo huyện, các đồng chí cán bộ, chuyên viên phòng giáo dục, ban giám hiệu của 30 nhà trường mầm non trong huyện, cùng đông đảo cán bộ giáo viên và 180 thí sinh xuất sắc đã trải qua các phần thi ở cấp trường, đại diện cho gần 10.000 học sinh bậc học mầm non trong toàn huyện đã về tham dự hội thi.

 • Yên Định là huyện có truyền thống văn hóa lâu đời. Trên địa bàn huyện hiện tại có 20 xã, thị trấn có các di tích được xếp hạng, với tổng 49 di tích, trong đó có 07 di tích cấp Quốc gia, và 42 di tích cấp Tỉnh (bao gồm cả di tích LSVH và di tích cách mạng). Những năm qua, việc huy động nguồn lực để trùng tu, xây dựng, tôn tạo các di tích lịch sử, văn hóa đã được các cấp, ngành và nhân dân huyện Yên Định quan tâm nhằm bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích.

 • Thực hiện công văn số 64- CV/ TĐTN-BTG, ngày 18/2/2021 của Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, về việc hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/1910- 8/3/2021. Trong thời gian này, Huyện đoàn phát động đến các cơ sở đoàn trong toàn huyện, thực hiện hưởng ứng phong trào “ Tuần lễ áo dài” trong những ngày làm việc, đi học phù hợp với điều kiện môi trường làm việc, bắt đầu từ ngày 1/3 đến 8/3/2021, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, học tập và sinh sống đối với tất cả cán bộ đoàn viên, thanh niên, chị em phụ nữ trong toàn huyện.

 • Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các xã, thị trấn huyện Yên Định đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo mọi người dân trên địa bàn huyện có điều kiện vui xuân, đón Tết; đồng thời chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh.

 • Nhằm tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Ban Chỉ đạo 389 huyện đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành và đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn 2 xã Yên Ninh và Yên Lạc.

 • Chiều ngày 28/1, Ngành Văn hóa, Thông tin huyện Yên Định đã tổ chức Hội nghị giao ban quý 1/2021. Dự Hội nghị có cán bộ, công chức, viên chức Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch; Công chức Văn hóa các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 • Ngày 28/01/2021, Công Ty TNHH xây dựng và phát triển hạ tầng số 27 đã tổ chức lễ khai trương chợ Bản Định Long, góp phần đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân trong huyện và các vùng lân cận.

 • Chiều ngày 19/11, UBND TTQL đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020) cho cán bộ giáo viên, nhân viên của 3 bậc học Mầm non, Tiểu học, THCS và các cựu Giáo chức trên địa bàn, nhân dịp kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Về dự buổi lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo, các ban, ngành đoàn thể địa phương và đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên của 3 bậc học Mầm non, Tiểu học, THCS và các cựu giáo chức trên địa bàn thị trấn.

 • Thực hiện chương trình công tác đội năm học 2020-2021 và thiết thực chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt nam (20/11/1982- 20/11/2020). Chiều ngày 14/11/2020, Liên đội trường THCS Yên Lạc đã tổ chức “Diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp- Nói không với bạo lực học đường”. Về dự có đồng chí Nguyễn Văn Cúc- Phó bí thư huyện đoàn, Chủ tịch hội đồng đội huyện, cán bộ Đoàn xã, đông đảo thầy cô giáo và 230 em đội viên, Học sinh trong toàn trường.

 • Sáng 7/10/2020, Trung tâm học tập cộng đồng Thị Trấn Quán Lào đã tổ chức lễ phát động, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng TTHTCĐ năm học 2020-2021. Về dự có chủ tịch hội khuyến học huyện, các đồng chí trong BCH Đảng ủy Thị Trấn Quán Lào, trưởng các ngành, đoàn thể, bí thư, khu trưởng các khu dân cư ở các thôn, khu phố, các doanh nghiệp trên địa bàn và hơn 50 học viên đã về dự.

 • Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở huyện Yên định đã đi vào chiều sâu góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

 • Sáng 11/9/2020, Đoàn thanh niên- Phòng giáo dục- Hội Chữ thập Đỏ huyện, tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn- Đội- Hội Chữ Thập Đỏ khối trường năm học 2019-2020. Triển khai công tác năm học 2020-2021. Tổng kết chiến dịch hè thanh niên tình nguyện năm 2020. Về dự có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất- Phó bí thư tỉnh đoàn- Chủ tịch hội đồng đội tỉnh, đại diện liên ngành huyện đoàn- Phòng giáo dục- Hội chữ thập đỏ huyện, các đồng chí bí thư Đoàn các xã, thị trấn, cán bộ hội chữ thập đỏ khối trường học, các đồng chí giáo viên là tổng phụ trách đội các trường học trong toàn huyện.

 • Sáng ngày 5/9/2020, trong không khí hân hoan của ngày hội tựu trường, hơn 37.900 học sinh từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở; trung học phổ thông trên địa bàn huyện đã vui tươi dự lễ khai giảng, đón chào năm học mới 2020 – 2021. Đây là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch covid-19. Để học sinh bước vào năm học mới, 100% các nhà trường trong huyện đã chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch covid -19 hiệu quả, an toàn.

 • Sáng ngày 5/9/2020, Trường THPT Yên Định I đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Về dự có đồng chí Trịnh Văn Thể, Ủy viên ban thường vụ, Phó trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Lê Xuân Thành, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ngành, các phòng, ban của huyện, hội cha mẹ học sinh, cùng đông đảo cán bộ công nhân viên, thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.

1 2 3 4 5