• Nhằm hực hiện kế hoạch số 168 của UBND Huyện Yên Định về việc tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2023, trong thời gian này xã Định Long đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người chăn nuôi trên địa bàn.

 • Thực hiện kế hoạch số 168 của UBND Huyện Yên Định về việc tiêm phòng vacxin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 1 năm 2023 trên địa bàn huyện, để thực hiện tốt công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp Huyện đang tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến bà con chăn nuôi trên địa bàn huyện.

 • Triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Yên Định đã chú trọng tuyên truyền và đồng hành cùng các chủ thể trong việc phát triển các sản phẩm OCOP, nhằm nâng cao thu nhập, góp phần phát triển kinh tế nông thôn theo hướng hiệu quả và bền vững.

 • Đến thời điểm này, bà con nông dân trong huyện đã gieo cấy xong lúa Xuân 2023, một số địa phương đã tiến hành trắm, dặm, bón phân. Để giúp lúa xuân sinh trưởng phát triển tốt, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đang tích cực tuyên truyền một số biện pháp chăm sóc lúa phát triển thuận lợi.

 • Theo kế hoạch, vụ Chiêm xuân 2023 xã Định Hòa gieo cấy trên 500 ha lúa. Do ảnh hưởng của các đợt không khí lạnh tăng cường trước, trong và sau tết Nguyên Đán gây rét đậm, rét hại, chênh lệch nhiệt độ ngày đêm cao, nên hầu hết các diện tích lúa sinh trưởng, để đảm bảo cây lúa đẻ nhánh sớm, tập trung, ngay từ đầu vụ, đạt tối đa số bông hữu hiệu và cho năng suất cao. Xã Định Hòa hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc các trà lúa xuân gieo cấy.

 • Sản xuất nông nghiệp hữu cơ đang là hướng đi tất yếu của ngành nông nghiệp, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe, hạn chế bệnh tật là rất cần thiết đối với cuộc sống con người hiện nay.

 • Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân xã Định Long đã xuống đồng phủ kín toàn bộ diện tích lúa vụ xuân cho kịp thời vụ, tạo khí thế thi đua lao động sản xuất ngay những ngày đầu năm mới.

 • Để phòng trừ, giảm thiệt hại do chuột gây ra đối với sản xuất, UBND xã Yên Tâm đã chỉ đạo Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và các thôn tổ chức diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ xuân năm 2023.

 • Năm 2022, huyện Yên Định đã có 10 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh hạng 3 sao

 • Xác định tầm quan trọng của việc ứng dụng khoa học, công nghệ ( KH&CN) vào sản xuất nông nghiệp là nâng cao giá trị, hiệu quả sản xuất và thu nhập cho nông dân, huyện Yên Định đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung áp dụng khoa học-công nghệ vào sản xuất… Nhờ đó, nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng KH&CN đã phát huy hiệu quả, góp phần tăng thu nhập cho nông dân trên đơn vị diện tích canh tác.

 • Với mục tiêu gia tăng giá trị canh tác, từng bước cải thiện, tiến tới nâng cao thu nhập cho nông dân, những năm qua, huyện Yên Định đã tập trung lãnh đạo, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, mùa vụ, từ đó, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh, tạo động lực cho nông nghiệp địa phương phát triển.

 • Liên kết sản xuất, tiêu thụ theo chuỗi giá trị là giải pháp quan trọng nhằm khắc phục tình trạng canh tác manh mún, nhỏ lẻ, mất an toàn thực phẩm và bảo đảm “đầu ra” cho nông sản. Hiện huyện Yên Định đã, đang đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo chuỗi, từ đó mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho bà con nông dân.

 • Sản xuất hữu cơ là hướng phát triển tất yếu của ngành Nông nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu hiện nay nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường và tạo ra sản phẩm sạch, an toàn. Hiện một số mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn huyện Yên Định đã được định hình. Đây là tiền đề quan trọng cho ngành Nông nghiệp huyện mở ra hướng đi mới, từ đó phát triển hiệu quả, bền vững.

 • Chiều 6/10/2022, UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban sản xuất vụ đông 2022- 2023 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Đồng chí Nguyễn Văn Bình- TVHU- Phó chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Tham dự hội hội nghị có trưởng các ngành đoàn thể, chánh văn phòng HĐND- UBND huyện, trưởng các phòng thuộc UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị Trung tâm DVNN, Công ty TNHH MTV KTCT Thủy lợi Nam Sông Mã, Chủ tịch UBND , Giám đốc HTXDVNN các xã, thị trấn trong huyện.

 • Trong các ngày từ ngày 28-9 đến 2-10, tại huyện Yên Định, tổng lượng mưa phổ biến trên 300 mm đã gây ngập úng cục bộ, ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi, thủy sản và hoạt động sản xuất của Nhân dân trên địa bàn.

 • Những năm gần đây, kinh tế trang trại đã và đang trở thành hướng phát triển ổn định, góp phần nâng cao giá trị nông sản, đồng thời giúp khai thác, sử dụng có hiệu quả nguồn lợi về đất đai, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất của người dân. Do đó, thời gian qua, huyện Yên Định đã khuyến khích, hỗ trợ người dân mở rộng quy mô trang trại, gắn sản xuất với chế biến và tiêu thụ, xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho các sản phẩm từ trang trại nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

1 2 3 4 5 6    
Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin Huyện Yên Định như thế nào?
398 người đã bình chọn
611 người đang online