213 thanh niên Yên Định sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Năm 2024, Yên Định có 213 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 192 công dân nhập ngũ quân đội và 21 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia lực lượng công an.

Điều đáng ghi nhận và biểu dương trong công tác tuyển quân năm nay là trong số 213 nam thanh niên lên đường nhập ngũ thì có 52 công dân trong độ tuổi viết đơn tình nguyện tham gia, có 11 tân binh đứng trong hàng ngũ của Đảng, có 3 tân binh đã tốt nghiệp đại học trong đó có tân binh tiêu biểu Trịnh Quốc Khánh ở xã Định Long đã tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội tình nguyện xung phong nhập ngũ, lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Em Quốc Khánh chia sẻ:

Em Quốc Khánh chia sẻ: “Em hiểu rằng việc chấp hành, thực hiện nghĩa vụ quân sự vừa là niềm tự hào của gia đình, vừa là trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước. Em đang rất háo hức và mong chờ những trải nghiệm mới mẻ trong môi trường quân ngũ sắp tới".

Bố mẹ em Khánh hoàn toàn ủng hộ và rất mừng khi con biết giữ gìn và phát huy truyền thống gia đình, xác định trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc.

Đây là việc làm ý nghĩa, góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần sẵn sàng cống hiến, trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho buổi lễ giao nhận quân vào sáng ngày 26/2/2024 đã cơ bản được hoàn tất, 213 tân binh đã sẵn sàng tâm thế, tinh thần và lực lượng để lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng của tổ quốc.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho buổi lễ giao nhận quân năm 2024.

 

Các tân binh thể hiện tiếp nối truyền thống tốt đẹp của quê hương Yên Định anh hùng kế thừa và phát huy các thế hệ cha anh năm xưa mang trong mình khí thế và nhiệt huyết của tuổi trẻ thể hiện tinh thần, trách nhiệm, lòng yêu nước quyết tâm bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

TTVH - TT - TT&DL Huyện