Hợp tác xã DVNN xã Định Long tổ chức trình diễn mô hình phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái

Với mục đích giúp người dân tiếp cận được công nghệ 4.0 vào trong sản xuất nông nghiệp, sáng ngày 22/3, HTX DV NN xã Định Long đã phối hợp với Công ty TNHH Drone Sông Hồng trình diễn mô hình phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái.

Tại buổi trình diễn, đại diện Công ty TNHH Drone Sông Hồng cho biết, drone phun thuốc và phân bón là một trong các dịch vụ sử dụng công nghệ hiện đại nhiều lợi ích nổi bật. Drone đạt độ chính xác cao trong xử lý nên có thể dập dịch hại theo cụm và ngăn chặn bùng phát.

Thuốc bảo vệ thực vật hay phân bón được phun đều và mịn, sử dụng ít nước, tránh lãng phí thuốc, phân, giúp bảo vệ sức khỏe nông dân và môi trường nông thôn. Đặc biệt thiết bị này sẽ giúp kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản theo đúng yêu cầu của các thị trường khó tính. 

Qua mô hình trình diễn giúp bà con nông dân trong xã nhận thấy được công năng, lợi ích khi sử dụng máy bay không người lái trong sản xuất nông nghiệp, nhất là tiết kiệm được chi phí, công sức và bảo vệ sức khỏe.

Đức Nguyên, Trung tâm VH,TT,TT,DL