Khảo sát việc thực hiện pháp luật trong công tác xây dựng, ban hành Nghị quyết của HĐND huyện Yên Định

Chiều 24/8, đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quốc Hải, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã khảo sát việc thực hiện pháp luật trong công tác xây dựng, ban hành Nghị quyết của HĐND cấp huyện tại huyện Yên Định. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Tiến Dũng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Văn Thể, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Quách Thị Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện và Trưởng các phòng thuộc UBND huyện.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại buổi làm việc, HĐND huyện Yên Định đã báo cáo việc thực hiện pháp luật trong công tác xây dựng, ban hành Nghị quyết của HĐND huyện Yên Định nhiệm kỳ 2021-2026. Theo báo cáo, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện Yên Định đã tổ chức 9 kỳ họp (gồm 5 kỳ họp thường lệ và 4 kỳ họp chuyên đề); ban hành 223 Nghị quyết trên các lĩnh vực: công tác cán bộ, đầu tư công, ngân sách, đất đai…Công tác chuẩn bị cho các kỳ họp thực hiện đúng quy trình, đảm bảo thời gian, chất lượng. Tài liệu kỳ họp được chuẩn bị và gửi trước cho đại biểu HĐND để các đại biểu có thời gian nghiên cứu theo quy định.

 Tại buổi khảo sát, các thành viên đoàn khảo sát đã phân tích từng nhóm nghị quyết mà HĐND huyện Yên Định đã ban hành, chỉ ra những điểm chưa hợp lý đồng thời kiến nghị một số nội dung để việc thực hiện pháp luật trong công tác xây dựng, ban hành Nghị quyết của HĐND huyện Yên Định được thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

Đức Nguyên-Hiêp Thương, TTVHTTTTDL