Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

  • Hưởng ứng phong trào “Giỏi việc Ngân hàng, đảm việc nhà” gắn với phong trào “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, trong thời gian qua, nữ công nhân viên chức lao động ( CNVCLĐ) Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Định (Agribank Yên Định) đã vượt qua khó khăn góp phần quan trọng vào việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh của đơn vị nói riêng và hệ thống Agribank Thanh Hóa nói chung; đồng thời hoàn thành tốt vai trò là người vợ, người mẹ trong việc xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

  • Để góp phần cùng địa phương tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, được sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Phụ nữ ( LHPN) tỉnh, Hội LHPN huyện Yên Định đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện mô hình điểm: “ Nhà sạch - Vườn mẫu” tại thôn Thọ Lọc xã Yên Trung. Sau hơn nửa năm thực hiện, mô hình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

  • Sáng ngày 19/9/2019, Hội LHPN huyện đã tổ chức thăm quan, đánh giá mô hình “ nhà sạch vườn mẫu” tại thôn Thọ Lọc xã Yên Trung. Về tham quan mô hình có đồng chí Lê Đức Thọ, Ủy viên Ban TVHU, Trưởng Ban Dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện; đại diện Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã Yên Trung.

  • Trong những năm qua, cùng với các địa phương trong tỉnh, Yên Định đã có bước phát triển mạnh mẽ trên lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, bảo đảm ổn định chính trị, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh... Những kết quả đạt được là kết tinh từ tinh thần đoàn kết, lao động cần cù, sáng tạo của mọi tầng lớp nhân dân, trong đó Mặt trận Tổ quốc huyện đóng vai trò quan trọng với việc phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn.

  • Kế thừa, phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trên quê hương Yên Định anh hùng, trong những năm qua, phụ nữ trong huyện đã có nhiều đóng góp và khẳng định vị trí, vai trò quan trọng trong thời kỳ đổi mới và quá trình phát triển của huyện nhà.

  • Xây dựng NTM kiểu mẫu chính là tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí sau khi được công nhận đạt chuẩn NTM, hướng tới mục tiêu làm đổi thay đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trong xã, do đó trong thời gian này, đảng bộ và nhân dân xã Định Tường đang tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng NTM kiểu mẫu tại địa phương

  • Thay mặt lãnh đạo đảng, nhà nước, Phó chủ tịch quốc hội : Uông Chu Lưu đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên tinh thần cán bộ, nhân dân hai xã Định Tăng, Yên Lạc bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

  • Ngày 26/09/2017, UBND huyện Yên Định phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm huyết học và truyền máu Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017. Về dự có đồng chí Lê Xuân Thành – Thường vụ huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện.

1