Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Yên Định

 • Chiều 18/8/2020, hội CCB huyện đã tổ chức lễ bàn giao tiền hỡ trợ làm nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho CCB Nguyễn Xuân Hiệp ở thôn 4 xã Yên Thịnh. Về dự có đồng chí Lê Xuân Thành- Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội CCB huyện, lãnh đạo địa phương, đại diện các ngành, đoàn thể trong xã.

 • Tối ngày 26/7/2020, Đoàn xã Định Tăng đã tổ chức lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ xã, nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2020.

 • Chiều ngày 21/7/2020, được sự ủy quyền của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Định đã dến thăm hỏi, động viên và trao quà cho thương binh hạng 3/4 Trịnh Công Bình, nhiễm chất độc da cam dioxin 85% thôn Lựu Khê xã Yên Trường, hiện đang bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối và thương binh hạng 4/4 Bùi Sĩ Đại thôn Phù Hưng 2 xã Yên Thái đang bị ung thư não. Cùng đi có đại diện phòng LĐTBXH huyện và lãnh đạo địa phương.

 • Ngày 13/7/2020, Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết và biểu dương điển hình tiên tiến phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2017-2020. Về dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Lan Hương, PCT Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, PBT thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Thành, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội nông dân các xã, thị trấn và 56 đại

 • Ngày 17/6/2020, tại hội trường trung tâm của huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020. Dự hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Lương Thị Hoa, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đồng chí Vũ Ngọc Thưởng, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Lê Xuân Thành, TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện, phó chủ tịch HĐTĐ khen thưởng huyện; đồng chí Hoàng Trung Hưng, Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; Lê Đức Thọ, TVHU, Trưởng ban dân vận, chủ tịch MTTQ huyện; các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện; Các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các xã, thị trấn trong huyện; các đồng chí là ủy viên BCH, chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn, đại diện hội phụ nữ công an các đơn vị trực thuộc và 115 tập thể, cá nhân phụ nữ điển hình tiêu biểu đại diện cho hơn 50.000 phụ nữ trong toàn huyện.

 • Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” và thực hiện Chỉ thị số 39/CT- TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đổi mới đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến", thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Yên Định đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và được triển khai mạnh mẽ, rộng khắp trong toàn huyện thực sự đi vào cuộc sống, tạo ra động lực tinh thần và vật chấ để các tầng lớp phụ nữ trong huyện phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo trong sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - văn hoá xã hội – quốc phòng an ninh của huyện nhà.

 • Ngày 9/6/2020, xã Định Tăng đã tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020- 2025. Về dự có lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, đông đảo cán bộ Đảng viên và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn xã.

 • Những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, xã Yên Lâm đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn, công trình phúc lợi đã có hàng trăm hộ dân trong xã hiến đất, tháo dỡ các tài sản trên đất và ủng hộ kinh phí để xây dựng các công trình.

 • Phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, những năm qua trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh làm kinh tế giỏi, không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tiêu biểu như cựu chiến binh Trịnh Xuân Nam, ở thôn Trịnh Xá 3, xã Yên Ninh.

 • Để bảo vệ lúa vụ Chiêm xuân 2020 trước những thay đổi thất thường của thời tiết, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Định đã chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, trừ sâu bệnh trên cây lúa.

 • Nhằm động viên và nâng cao tinh thần chủ động, tích cực ủng hộ trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, chiều ngày 14-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, MTTQ huyện đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Xuân Thành, TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện.

 • Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", quyết tâm phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện, trong những ngày qua nhiều cá nhân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã có những việc làm hay, hành động đẹp để lan tỏa rộng rãi đến cộng đồng.

 • Sáng ngày 30/3/2020, Đoàn TNCSHCM, thị trấn Quán Lào, Hội LHPN thị trấn phối hợp với CLB Doanh nghiệp trẻ thị trấn Quán Lào đã tổ chức phát miễn phí cho bà con nhân dân trên địa bàn.

 • Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 Hội LHPN huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến hội viên về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hướng dẫn hội viên bảo vệ sức khỏe, vệ sinh cá nhân và môi trường, đồng thời phát khẩu trang và chai nước rửa tay sát khuẩn cho bà con nhân dân các xã trong huyện.

 • Sáng 23/3/2020, Huyện đoàn đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trong huyện tổ chức ra quân thực hiện tuần thứ 4 tháng thanh niên 2020. Đây là tuần cao điểm của tháng thanh niên năm nay với chủ đề “ chung tay tình nguyện trong phòng chống dịch Covid-19 vì sức khỏe cộng đồng”.

 • Trong các ngày 26 và 27/3/2020, MTTQ xã Định Hưng đã phối hợp với công đoàn xã, các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội trên địa bàn xã, tổ chức chương trình cấp phát khẩu tranh miễn phí, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và phát động phong trào ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

1 2 3